Menu

Giải pháp kiểm soát phân làn lối đi bộ

Hơn 3.000 doanh nghiệp đã và đang đồng hành cùng Fitech Việt Nam để được an tâm hơn về an ninh – an toàn – bảo mật.

Tổng quan giải pháp

Giới thiệu giải pháp

Giải pháp kiểm soát phân làn lối đi bộ là một hình thức giám sát người ra vào ở trong một khu vực, địa điểm cụ thể.

Giải pháp này sẽ áp dụng các thiết bị chuyên dụng đó là các cổng kiểm soát để thực hiện kiểm tra, rà soát thông tin mỗi khi có một người nào đó vào ra

Các loại cổng kiểm soát dành cho lối đi bộ gồm có: Tripod Turnstile, Flap Gates, Swing Gates, Sliding Speed gates, Full-height turnstile

Giải pháp kiểm soát phân làn lối đi bộ đang dần trở thành một hệ thống quan trọng trong các khu tòa nhà, cơ quan, nhà máy, các địa điểm công cộng, những nơi có lượng người vào ra lớn khó giám sát

gp-ft-gioi-thieu-giai-phap-kiem-soat-loi-di-bo

Giải pháp được áp dụng khi nào?

 • Khi các tổ chức muốn theo dõi, giám sát chi tiết các hoạt động vào ra của người dùng
 • Khi số lượng người ra vào lớn, rải rác trong nhiều thời điểm
 • Các doanh nghiệp muốn giám sát, quản lý các hoạt động ra vào chặt chẽ nhất để đảm bảo được tính an toàn, an ninh cho khu vực

Lợi ích cho khách hàng?

 • Giúp dễ dàng tổ chức quản lý, kiểm soát được người đi bộ khi vào ra
 • Phát hiện, ngăn chặn được các đối tượng đột nhập hay cố tình ra vào trái phép
 • Có được một hệ thống giám sát, quản lý tự động hiện đại nhất
 • Các hoạt động được diễn ra với quy trình triển khai chuyên nghiệp giúp các tổ chức có hệ thống kiểm soát hiệu quả, an toàn
 • Đảm bảo tính trật tự trong quá trình lưu thông, an toàn cho người đi bộ và các công trình

Thiết bị sử dụng

1. Cổng kiểm soát, phân làn lối đi bộ: Cổng Tripod Turnstile, Flap Gates, Swing Gates, Sliding speed gates, Full-height turnstile. Các cổng này có chức năng kiểm soát phân làn cho lối đi bộ cần quản lý, tại các tòa nhà, ra vào cơ quan, ra vào nhà máy. Có các chức năng như: Mất điện mặc định cổng sẽ mở, có điện trở lại cổng sẽ tự đóng lại. Các chỉ thị thông báo cho phép hoặc không cho phép truy cập bằng đèn và âm thanh, kết hợp với hệ thống thu hồi thẻ (nếu hệ thống sử dụng thẻ), các cảm biến an toàn cho người sử dụng.

2. Bộ điều khiển trung tâm: Có chức năng xác nhận quyền truy cập cửa người dùng, để quyết định cho phép hoặc không cho phép người dùng đi qua (mở hoặc đóng cổng). Nó được kết nối với các đầu đọc thẻ để xác nhận các thông tin truy cập, kết nối với máy tính được cài phần mềm quản lý, lưu trữ người dùng đã truy cập. Kết nối với các hệ thống khác như Camera để chụp lại ảnh người dùng đã xác nhận, cảnh báo bằng còi, đèn âm thanh, chống Back door. Nó có thể kết hợp quản lý nhiều lối ra vào cùng một lúc.

3. Đầu đọc thẻ, vân tay hoặc khuôn mặt: Các đầu đọc này được lắp đặt tại các điểm xác nhận truy cập của cổng, kết hợp với bộ điều khiển trung tâm để thực hiện những chức năng xác nhận truy cập. Nó có chức năng tiếp nhận thông tin của người dùng và gửi đến bộ điều khiển trung tâm các thông tin nó nhận được của người dùng.

4. Đầu đọc lấy mẫu thẻ hoặc vân tay bằng USB: Có chức năng đăng ký người dùng, mà không phải trực tiếp đăng ký với bộ điều khiển trung tâm & đầu đọc tại cổng. Dữ liệu sau khi được lấy mẫu sẽ được lưu trên máy tính đồng thời sẽ được gửi về bộ điều khiển trung tâm để người dùng có quyền xác thực và sử dụng hệ thống.

5. Thẻ từ: Là thiết bị tùy chọn, nếu không dùng vân tay, khuôn mặt thì có thể dùng thẻ từ để kết hợp cho việc xác thực truy cập

gpft-kiem-soat-phan-lan-loi-di-bo

Nguyên lý hoạt động

Với các đặc thù là phục vụ như cầu kiểm soát nội bộ nên người dùng đã được cấp quyền sử dụng hệ thống ngay sau khi hệ thống đưa vào hoạt động. Nếu khách qua liên hệ công việc thì bắt buộc phải liên hệ tại quầy lễ tân, phòng bảo vệ để đăng ký. Lúc này khách sẽ được cấp phát quyền sử dụng là khách với hệ thống.

Nếu người sử dụng đã được cấp phát quyền sử dụng, thì chỉ việc xác nhận với hệ thống tại các lối ra hoặc vào của hệ thống.

Nếu xác thực thành công, tại lối đi mà người sử dụng vừa xác nhận các cổng phân làn tự động sẽ chuyển trạng thái cảnh báo từ Đỏ sang Xanh tại các điểm cảnh báo của cổng phân làn, lúc này xác nhận truy cập thành công và hệ thống cửa phân làn tự động sẽ mở ra. Và chỉ duy nhất một người được phép đi qua, và sau đó sẽ khóa lối đi lại. Nếu người sau cố tình truy cập (đi qua cổng), các cổng phân làn lập tức được khóa lại và thông báo truy cập trái phép bằng còi và đèn.

Nếu xác nhận truy cập không thành công, các cổng phân làn tự động sẽ thông báo bằng đèn hoặc còi. Nếu sử dụng phương pháp xác thực là khuôn mặt thì sẽ thông báo bằng hình ảnh và âm thanh. Tất nhiên là cửa sẽ không mở, yêu cầu xác thực lại.

Khi xác nhận thành công mà không đi qua, sau khoảng 3-6-9s,… (thời gian khóa có cài đặt được) lối đi lúc này sẽ được đóng lại. Nếu muốn vượt qua hệ thống, yêu cầu xác thực lại.

Với những hệ thống kết hợp lối vào và ra trong một, hệ thống có một chức năng khác: Back door, nếu đã xác nhận truy cập vào và chưa xác nhận truy cập ra thì không thể sử dụng quyền xác nhận truy cập vào cho lần tiếp theo (tránh trường hợp cho mượn thẻ, giúp người khác truy cập trái phép hệ thống).

Ưu điểm của giải pháp

 • Hệ thống giúp quản lý được người truy cập tòa nhà, nhà máy, cơ quan dễ dàng. Tìm kiếm và xem lại lịch sử truy cập của người dùng và khách nhanh chóng.
 • An toàn và hiệu quả, hệ thống được thiết kế để có thể cho phép xe đẩy em bé, xe lăn của người khuyết tật, xe đạp, người kéo vali du lịch, người sử dụng xe đẩy hàng hóa có thể đi qua.
 • Các cảm biến của cửa giúp hệ thống an toàn hơn cho trẻ nhỏ, nó có thể phát hiện người sử dụng đang ở trong lối đi mà chưa đi qua hết. Trong khoảng thời gian truy cập, nếu chưa đi qua hết các lối đi này cũng chưa đóng ngay.
 • Hệ thống có thể kết hợp với các hệ thống khác: ESD System, phương thức xác nhận truy cập Barcode, hệ thống camera, phương thức mở cửa bằng điều khiển từ xa, nút nhấn mở cửa, hệ thống kiểm soát thang máy, hệ thống chuông cửa màn hình.
 • Hệ thống có thể hoạt động ở nhiều chế độ: Chế độ ra vào tự do, chế độ kiểm soát theo giờ, chế độ kiểm soát lối vào, kiểm soát lối ra. Khi mất điện cửa sẽ tự động mở ra để đảm bảo an toàn khi có sự cố, các cửa sẽ tự động đóng khi có điện trở lại.
 • Hệ thống có thể hoạt động hoàn toàn độc lập không cần đến con người, nếu thêm các thiết bị như máy quét hồ sơ khách truy cập (Chứng minh thư, máy phát hành thẻ, thiết bị lấy mẫu vân tay và. khuôn mặt. Kết hợp với màn hình hiển thị để hiển thị thông tin người dùng xác nhận truy cập khi truy cập.
 • Có thể kết hợp làm hệ thống chấm công cho cơ quan, nhà máy, ra/ vào các tòa nhà,…
> 0
Dự án đã phát triển
~ 0
Công trình đang phân phối
~ 0
Giao dịch được hoàn thành
0 +
Doanh nghiệp hài lòng

Bắt đầu dự án của bạn ngay bây giờ

Hơn 3.000 doanh nghiệp đã và đang đồng hành cùng Fitech Việt Nam để được an tâm hơn về an ninh – an toàn – bảo mật.

ico kiểm soát đi bộ

Giải pháp kiểm soát phân làn lối đi bộ

Giải pháp kiểm soát phân làn lối đi bộ

Phân làn, giám sát người vào ra tại các tòa nhà, khu vực công cộng, nhà máy, cơ quan, trường học
Xem chi tiết
icon kiểm soát thang máy

Giải pháp kiểm soát thang máy

Giải pháp kiểm soát thang máy

Lắp đặt tại hệ thống thang máy tại các tòa nhà giúp kiểm soát lượt vào ra, sử dụng thang máy hàng ngày
Xem chi tiết
icon chấm công kiểm soát

Giải pháp chấm công kiểm soát

Giải pháp chấm công kiểm soát

Ứng dụng cho các tổ chức và doanh nghiệp giúp quản lý, giám sát an ninh vào ra tự động, nhanh chóng
Xem chi tiết
ico kiểm soát vui chơi

Giải pháp kiểm soát khu vui chơi giải trí

Giải pháp kiểm soát khu vui chơi giải trí

Rà soát, theo dõi lượt khách ra vào nhằm đảm bảo an ninh. Thống kê, báo cáo số lượt vé bán ra khi có yêu cầu
Xem chi tiết
ico kiểm soát gym

Giải pháp kiểm soát phòng Gym – Yoga

Giải pháp kiểm soát phòng Gym – Yoga

Sử dụng công nghệ và các thiết bị hiện đại trong quản lý, giám sát quá trình vào ra của toàn bộ học viên
Xem chi tiết
ico dịch vụ lắp đặt

Dịch vụ lắp đặt

Lắp đặt máy chấm công, thiết bị kiểm soát an ninh vào ra với dịch vụ chuyên nghiệp, đội ngũ kỹ thuật lành nghề
ico dịch vụ sửa chữa

Dịch vụ sửa chữa

Sửa chữa thiết bị kiểm soát chấm công, camera an ninh với dịch vụ uy tín, nhanh chóng, linh kiện thay thế chính hãng
ico dịch vụ bảo trì

Dịch vụ bảo trì

Kiểm tra, bảo trì định kỳ cho các hệ thống kiểm soát an ninh, chấm công, camera giám sát uy tín và chuyên nghiệp nhất
Logo

Nhận tư vấn dự án