Menu

Giải pháp kiểm soát khu vui chơi

Hơn 3.000 doanh nghiệp đã và đang đồng hành cùng Fitech Việt Nam để được an tâm hơn về an ninh – an toàn – bảo mật.

Tổng quan giải pháp

Giới thiệu giải pháp

Giải pháp kiểm soát khu vui chơi giải trí là một trong những giải pháp dành cho kiểm soát và phân làn lối đi bộ. Ở đây sẽ sử dụng để kiểm soát lượt khách vào ra trong khu vui chơi.

Các khu vui chơi lớn (trong khu vui chơi lại chia ra các khu nhỏ hơn) sẽ có nhiều khách hàng ra vào vui chơi, gây khó khăn trong công tác quản lý vận hành và tính toán doanh thu.

Giải pháp này sẽ ứng dụng công nghệ xác nhận truy cập bằng Barcode, vân tay, khuôn mặt, hoặc thẻ để hỗ trợ, phục vụ cho quản lý khách ra vào, nhanh chóng thuận tiện và chính xác.

gp-ft-giai-phap-ks-cho-khu-vui-choi-3

Giải pháp được áp dụng khi nào?

 • Các đơn vị muốn có một phương pháp quản lý khách hàng tự động chuyên nghiệp hơn cách quản lý thủ công như ghi vé tay. Thao tác thủ công gây thiếu chuyên nghiệp, mất mỹ quan, không đảm bảo tính minh bạch trong công tác quản lý giám sát
 • Khi các trung tâm, khu vui chơi giải trí có lượt khách ra vào lớn và gồm nhiều đối tượng cần giám sát một cách chặt chẽ
 • Khi doanh nghiệp muốn kiểm soát, thống kê được lượng khách hàng ngày chính xác, đơn giản hơn

Lợi ích cho khách hàng?

 • Kiểm soát được toàn bộ lượng khách ra vào và lượng vé sử dụng hàng ngày
 • Khách hàng khi ra vào cổng khu vui chơi sẽ không còn tình trạng chen lấn, xô đẩy ùn ứ tại cổng.
 • Có thể kiểm soát được khách hàng đi theo nhóm hoặc đoàn đông
 • Dễ dàng áp dụng được các chương trình bán hàng một cách linh hoạt
 • Đưa ra được những thống kê chi tiết doanh thu thông qua số lượt khách hàng ngày, hàng tháng
 • Dễ dàng phân quyền truy cập, quản lý cho từng nhóm đối tượng người vận hành, người sử dụng
 • Chống được tình trạng tiêu cực, gian lận
 • Giúp tiết kiệm nguồn nhân lực, nâng cao kết quả trong quản lý khách vào ra, đảm bảo an toàn cho con người

thiết bị sử dụng

1. Cổng kiểm soát phân làn lối đi bộ: các cổng sử dụng gồm cổng Flap Gates, Swing Gates, Sliding speed gates, Full-height turnstile. Những cổng này có chức năng kiểm soát phân làn và xác thực thông tin của khách hàng ra vào phòng tập.

Các chức năng như: mất điện mặc định cổng sẽ mở, có điện trở lại cổng sẽ tự đóng lại. Các chỉ thị thông báo cho phép hoặc không cho phép truy cập bằng đèn và âm thanh, kết hợp với hệ thống thu hồi thẻ (nếu hệ thống sử dụng thẻ), các cảm biến an toàn cho người sử dụng

2. Bộ điều khiển trung tâm: Có chức năng xác nhận quyền truy cập của khách hàng, để quyết định cho  phép hoặc không cho phép người dùng đi qua (mở hoặc đóng cổng). Nó được kết nối với các đầu đọc thẻ để xác nhận thông tin truy cập và kết nối với máy tính được cài phần mềm quản lý, lưu trữ người dùng đã truy cập. Cũng được kết nối với các hệ thống khác như Camera để chụp lại ảnh người dùng đã xác nhận, cảnh báo bằng còi, đèn âm thanh, chống Back door. Nó có thể kết hợp quản lý nhiều lối ra vào cùng một lúc.

3. Đầu đọc thẻ, vân tay, Barcode: Các đầu đọc này được lắp đặt tại các điểm xác nhận truy cập của cổng, kết hợp với bộ điều khiển trung tâm để thực hiện chức năng xác nhận truy cập. Nó có chức năng tiếp nhận thông tin của người dùng và gửi đến bộ điều khiển trung tâm các thông tin nó nhận được của người dùng.

4. Bộ thu hồi thẻ: Là tùy chọn với hệ thống dùng thẻ, với những thẻ này sau khi để thẻ vào khay thu hồi thẻ, hệ thống sẽ tự động thu hồi và truy vấn thông tin, nếu không đúng thông tin thẻ có thể bị đẩy ra hoặc thu hồi lại. Nếu đúng thông tin hệ thống cửa phân làn tự động sẽ mở ra.

5. Đầu đọc lấy mẫu thẻ, vân tay bằng USB: chức năng đăng ký người dùng, mà không phải trực tiếp đăng ký với bộ điều khiển trung tâm và đầu đọc tại cổng. Dữ liệu sau khi được lấy mẫu sẽ được lưu trên máy tính và sẽ được gửi về bộ điều khiển trung tâm để người dùng có quyền xác thực và sử dụng hệ thống cổng phân làn lối đi bộ.

6. Thẻ: Là thiết bị tùy chọn, nếu không dùng vân tay, khuôn mặt hoặc mã Barcode thì có thể dùng thẻ từ để kết hợp cho việc xác thực truy cập.

Giấy in nhiệt: Dùng để in vé giấy bằng mã Barcode.

Nguyên lý hoạt động

Với các khách chưa đăng ký online (từ xa qua web hoặc ứng dụng trên điện thoại):

Bắt buộc khách hàng đăng ký mua vé tại quầy phát hành vé. Nhân viên sẽ tiến hành đăng ký lấy mẫu vân tay (hệ thống dùng vân tay) hoặc đăng ký thẻ (hệ thống dùng thẻ) hoặc in mã barcode với phương pháp xác thực Barcode cho khách hàng.  Các vé này có thể đăng ký cho khách hàng theo đoàn, khách hàng là trẻ em, khách lẻ.

Sau khi hoàn tất bước đăng ký mua vé và thanh toán, người dùng chỉ cần xác nhận tại các vị trí trên hệ thống cổng phân làn tự động. Lối đi cho khách hàng người lớn, lối đi cho khách hàng là trẻ em. Nếu thông tin đúng hệ thống cổng phân làn tự động sẽ mở ra với các thông tin như đã đăng ký .

Nếu hệ thống sử dụng thẻ làm vé xác nhận, thì với thiết bị thu hồi thẻ trên cổng phân làn sẽ thu hồi thẻ ngay sau khi xác nhận và hủy bỏ

Với các khách hàng đăng ký mua vé online và đã thanh toán:

Trong quá trình đăng ký online trên hệ thống web hoặc ứng dụng sẽ gửi một mã QRCode về điện thoại. Khách hàng này chỉ việc xác nhận mã QRcode này với hệ thống đầu đọc Qrcode tại cổng kiểm soát phân làn lối đi bộ. Nếu khách đi theo đoàn và đã đăng ký số người tham gia từ lúc mua vé online hệ thống sẽ mở đủ số lần cho từng người đi qua. Với khách hàng theo đoàn nếu có trẻ em và khu vui chơi có hệ thống phân làn cho khách hàng là người lớn và trẻ em thì hệ thống sẽ phát sinh hai mã Qrcode tương ứng, hoặc có thể đi cùng một lối nếu khu vui chơi không phân chia làn đi bộ người lớn và trẻ em.

Có thể thu hồi thẻ ngay tại lối vào hoặc thu hồi thẻ tại lối ra. Với các khu vui chơi lớn trong đó có các trò chơi nhỏ và mua vé tại phía trong mỗi khu vui chơi nhỏ này thì hệ thống có thể hoạt động theo hình thức thanh toán 1 lần tại cổng vào cho tất cả các trò chơi, hoặc thanh toán các trò chơi mong muốn cho mỗi khu và khác hàng chỉ truy cập vào được các khu đã mua vé.

Với hình thức Barcode có nhược điểm, các vé in ra là giấy nên không thể thu hồi để tái sử dụng. Vào các ngày trời mưa hoặc ẩm ướt vé giấy bị nhòe mờ, vân tay bị ẩm ướt dẫn đến khó xác nhận hơn với hệ thống. Về tổng thể một hệ thống bằng Barcode đầu tư lớn hơn, hiệu quả và sự tiện lợi không bằng vé bằng thẻ RFID.

Ưu điểm của giải pháp

 • Mỗi vé sau khi đăng ký và thanh toán sẽ được giới hạn dùng một lần để check in, với các vé cứng sau khi thu hồi thẻ có thể sử dụng lại ngay.
 • Có lối vào check in cũng có thể làm lối ra, hoặc lối vào riêng và lỗi ra riêng biệt. Kết hợp với hệ thống thu hồi thẻ cứng dễ dàng linh động.
 • Tính bảo mật cao, mất thẻ, nhặt được thẻ hoặc copy thẻ cũng không thể truy cập nếu chưa đăng ký và thanh toán với hệ thống. Người quản lý đăng ký vé không thể gian lận.
 • Dễ dàng xem các báo cáo tổng hợp trong ngày, kết hợp với hệ thống Cổng phân làn để đếm người sẽ nâng cao tính minh bạch và an toàn cho hệ thống.
 • Kết hợp làm hệ thống chấm công cho nhân viên, phân quyền cho từng nhóm, báo cáo doanh thu theo ca nhân viên.
 • Có thể đăng ký mua vé và thanh toán online, tính toán và chia sẻ lợi nhuận chính xác với các đại lý phát hành vé.
 • Liên kết với các phần mềm kế toán để tính toán báo cáo doanh thu nộp thuế cho nhà nước.
 • Ứng dụng được ở nhiều nơi khác như: trong các rạp chiếu phim, nhà ga, sân bay, khu nghỉ dưỡng,…
> 0
Dự án đã phát triển
~ 0
Công trình đang phân phối
~ 0
Giao dịch được hoàn thành
0 +
Doanh nghiệp hài lòng

Bắt đầu dự án của bạn ngay bây giờ

Hơn 3.000 doanh nghiệp đã và đang đồng hành cùng Fitech Việt Nam để được an tâm hơn về an ninh – an toàn – bảo mật.

ico kiểm soát đi bộ

Giải pháp kiểm soát phân làn lối đi bộ

Giải pháp kiểm soát phân làn lối đi bộ

Phân làn, giám sát người vào ra tại các tòa nhà, khu vực công cộng, nhà máy, cơ quan, trường học
Xem chi tiết
icon kiểm soát thang máy

Giải pháp kiểm soát thang máy

Giải pháp kiểm soát thang máy

Lắp đặt tại hệ thống thang máy tại các tòa nhà giúp kiểm soát lượt vào ra, sử dụng thang máy hàng ngày
Xem chi tiết
icon chấm công kiểm soát

Giải pháp chấm công kiểm soát

Giải pháp chấm công kiểm soát

Ứng dụng cho các tổ chức và doanh nghiệp giúp quản lý, giám sát an ninh vào ra tự động, nhanh chóng
Xem chi tiết
ico kiểm soát vui chơi

Giải pháp kiểm soát khu vui chơi giải trí

Giải pháp kiểm soát khu vui chơi giải trí

Rà soát, theo dõi lượt khách ra vào nhằm đảm bảo an ninh. Thống kê, báo cáo số lượt vé bán ra khi có yêu cầu
Xem chi tiết
ico kiểm soát gym

Giải pháp kiểm soát phòng Gym – Yoga

Giải pháp kiểm soát phòng Gym – Yoga

Sử dụng công nghệ và các thiết bị hiện đại trong quản lý, giám sát quá trình vào ra của toàn bộ học viên
Xem chi tiết
ico dịch vụ lắp đặt

Dịch vụ lắp đặt

Lắp đặt máy chấm công, thiết bị kiểm soát an ninh vào ra với dịch vụ chuyên nghiệp, đội ngũ kỹ thuật lành nghề
ico dịch vụ sửa chữa

Dịch vụ sửa chữa

Sửa chữa thiết bị kiểm soát chấm công, camera an ninh với dịch vụ uy tín, nhanh chóng, linh kiện thay thế chính hãng
ico dịch vụ bảo trì

Dịch vụ bảo trì

Kiểm tra, bảo trì định kỳ cho các hệ thống kiểm soát an ninh, chấm công, camera giám sát uy tín và chuyên nghiệp nhất
Logo

Nhận tư vấn dự án